IONIQ 5 liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế

Chiếc xe điện tiêu biểu của Hyundai, mẫu IONIQ 5 liên tiếp giành các giải thưởng xe quan trọng trên thế giới thời gian qua.

Cụ thể, tại giải thưởng Xe của năm Nhật Bản (JCOTY), Hyundai IONIQ 5 vừa được vinh danh là mẫu xe nhập khẩu của năm. IONIQ 5 đã nhận được một trong những giải thưởng danh giá nhất trong cuộc thi, đánh bại các tên tuổi khác đến từ châu Âu. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nói chung và thương hiệu Hyundai nói riêng giành được giải thưởng tại JCOTY.

Trước đó, IONIQ 5 cũng giành chiến thắng danh hiệu Editor’s Choice – Lựa chọn của chuyên gia của tạp chí Motor1 danh tiếng. Hàng năm, Motor1 có 7 danh hiệu, bao gồm 6 giải thưởng chuyên biệt để chọn ra 1 giải thưởng xe toàn diện nhất Editor’s Choice. Các hạng mục bình chọn bao gồm: Xe có hiệu năng tốt nhất (Best Performance), xe điện tốt nhất (Best Electric), Xe sang trọng nhất (Best Luxury), Xe SUV tốt nhất (Best SUV), Xe tải/bán tảu tốt nhất (Best Truck), Xe có giá trị tốt nhất (Best Value). IONIQ 5 đã đạt được điểm số tổng thể cao nhất và giành chiến thắng.

Đây không phải lần đầu Hyundai IONIQ 5 đạt được những giải thưởng lớn trên thế giới. Trước đó vào tháng 4/2022, mẫu xe này đã được vinh danh là Xe của năm thế giới WCOTY 2022 và Xe điện của năm 2022.

Tại Việt Nam, IONIQ 5 được giới thiệu từ tháng 4/2022 với cấu hình dẫn động cầu sau, pin dung lượng 72,6 kWh, công suất 217 mã lực, quãng đường di chuyển 450km cho 1 lần sạc. Xe được ứng dụng các công nghệ tiên tiến như sạc điện áp kép 400/800V, sạc nhanh 10-80% dưới 20 phút, hệ thống ADAS hỗ trợ lái cao cấp. Tại thị trường quốc tế, IONIQ 5 có thêm phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 56 kWh cho quãng đường di chuyển 350km và phiên bản Dual-Motor cho công suất tối đa 320 mã lực.

call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử